TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Ung thư tuyến giáp - Tìm hiểu bệnh và Cách chữa

Các bài thuốc chữa Ung thư tuyến giáp trạng, Phân loại, cách điều trị, nguyên nhân, triệu chứng của bệnh..

Giải đáp ung thư tuyến giáp có tái phát hay không?

1/16/2019 9:15:26 AM

Ung thư tuyến giáp là một căn bệnh nguy hiểm khiến nhiều người lo sợ. Mặc dù nhiều người đã mổ cắt, bóc tách khối u, uống iod phóng xạ và dùng nhiều phương pháp để điều trị nhưng vẫn lo lắng, không biết ung thư tuyến giáp có tái phát hay không? Không biết thời gian sống còn được bao lâu nữa. Nhà thuốc Thọ Xuân Đường sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này.

Các loại ung thư tuyến giáp

10/22/2018 4:52:33 AM

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh không còn xa lạ, từ khi siêu âm được phổ biến toàn quốc giúp căn bệnh này được chẩn đoán từ rất sớm. Tuy nhiên chẩn đoán của mỗi người lại khác nhau: có người là ung thư tuyến giáp dạng nhú, người dạng nang, dạng cacinorma… khiến mọi người băn khoăn không biết cụ thể bệnh tình của mình như thế nào. Nhà thuốc Thọ Xuân Đường sẽ chia sẻ các thông tin giúp bạn hiểu thêm về cách phân loại ung thư tuyến giáp nhé!

Các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của Ung thư tuyến giáp

10/22/2018 4:27:18 AM

Bệnh về tuyến giáp ngày càng phổ biến, có thể do tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao, có thể do người dân ý thức việc khám bệnh định kì nên thường vô tình phát hiện được các bệnh về tuyến giáp, đặc biệt là nhân, u, nang tuyến giáp. Cũng không ít người phải đau đầu và mệt mỏi khi vô tình đi kiểm tra mà được chẩn đoán là ung thư tuyến giáp, trong khi không hề có các biểu hiện hay triệu chứng nào.

Lợi và hại khi dùng iod phóng xạ

10/22/2018 4:04:14 AM

Iod phóng xạ không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người, nó được dùng nhiều trong chẩn đoán và điều trị các bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những nguy cơ tiềm ẩn, chính vì vậy cần hiểu rõ lợi ích và tác hai khi sử dụng phương pháp này để có sức khỏe tốt nhất.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư tuyến giáp

8/29/2018 5:10:00 AM

Ung thư tuyến giáp cũng như các loại ung thư khác nói chung đều khiến mọi người lo sợ. Khi đi khám phát hiện ra các khối u tuyến giáp mọi người rất sợ nó là u ác tính và không biết làm thế nào để biết nó có phải ung thư hay không. Cùng tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán ung thư tuyến giáp.

Hình ảnh siêu âm tuyến giáp để biết u lành hay ác

8/28/2018 3:05:25 AM

Siêu âm tuyến giáp ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy hầu hết các bệnh nhân phát hiện sớm các bệnh u, nang, ung thư tuyến giáp từ giai đoạn sớm khi chưa có triệu chứng lâm sàng. Vậy trên hình ảnh siêu âm tuyến giáp, thì dấu hiệu nào là lành tính, dấu hiệu nào ác tính?

Cân nhắc trước khi điều trị i-ốt phóng xạ cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

4/15/2016 1:46:52 AM

Đối với bệnh nhân ung thư tuyến giáp, một trong những biện pháp điều trị phổ biến là phẫu thuật sau đó điều trị i-ốt phóng xạ (còn gọi là I-131, radioiodine, RAI). Tuy nhiên không phải bệnh nhân ung thư tuyến giáp nào cũng nên điều trị theo phương pháp này. RAI có thể gây một số tác dụng phụ và có những lưu ý cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Đối với những trường hợp đã điều trị RAI nên có biện pháp để hạn chế tác dụng phụ.

Lựa chọn thực phẩm cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

4/3/2016 2:10:00 AM

Để điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả, bệnh nhân cần có một chế độ ăn uống hợp lý và phù hợp. Ăn uống đúng cách giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu của ung thư tuyến giáp và nâng cao khả năng miễn dịch cho người bệnh.

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư tuyến giáp và cách phòng ngừa

3/20/2016 5:22:06 AM

Ung thư tuyến giáp là ung thư nội tiết hay gặp nhất. Hiện nay người ta vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân chính xác gây ra loại ung thư này. Tuy nhiên các chuyên gia đã tìm thấy một số yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư tuyến giáp như phóng xạ, di truyền, chế độ ăn thiếu iod….

Triệu chứng và tiên lượng của ung thư tuyến giáp

11/6/2015 9:35:12 PM

Ung thư tuyến giáp chiếm khoảng 1% trong số các trường hợp tử vong do ung thư.
Hiện tại có: 18 bản ghi.