TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Ung thư thận - Tìm hiểu bệnh và Cách chữa

Các bài thuốc chữa Ung thư thận, Tìm hiểu các nguyên nhân, triệu chứng, phân loại bệnh ung thư thận..

Tìm hiểu về u tuyến thượng thận

11/9/2018 10:21:01 PM

Tuyến thượng thận là một tuyến nhỏ ở cực trên của thận, tiết ra những hormone cân bằng cơ thể, ví dụ như những hormone chống lại stress, điều tiết huyết áp... Tuyến thượng thận tiết ra adrenalin và cortisol, hai hormone đóng vai trò quan trọng trong làm giảm stress của con người. Vì vậy, khi tuyến thượng thận bị tổn thương hay u tuyến thượng thận sẽ gây ra các rối loạn nhất định trong cơ thể. Cùng tìm hiểu về các bệnh lý u tuyến thượng thận nhé.

Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh ung thư thận

2/16/2016 10:24:25 PM

Thận là một cơ quan nằm sâu trong ổ bụng, ở hai bên cột sống. Thận có chức năng lọc các chất độc ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Ngoài ra, thận còn sản xuất một số chất nội tiết quan trọng giúp điều hòa hoạt động của cơ thể. Khi các tế bào thận tăng sản không kiểm soát sẽ tạo nên khối u ở thận. Đa số các khối u ở thận là ác tính. Ung thư thận có thể xâm lấn, lan tràn các cơ quan lân cận hoặc di căn xa… chúng ta cần phải tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh để có những biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Tìm hiểu về Ung thư thận ở trẻ em

1/21/2016 11:02:36 PM

Ung thư thận ở trẻ em còn có tên khác là U nguyên bào thận (Nephroblastoma), u Wilms, ung thư bào thai thận. Trẻ mắc ung thư thận có thể mắc cả hội chứng Down, không có mống mắt, di vật đường tiết niệu – sinh dục. Bệnh thường xảy ra ở một thận, đôi khi có thể được tìm thấy trong cả hai quả thận cùng một lúc.

Tìm hiểu về ung thư thận ở người lớn

1/21/2016 10:41:33 PM

Ung thư thận ở người lớn thường gặp ở nam giới từ 50 – 60 tuổi. Đặc biệt có nguy cơ cao ở những người nghiện thuốc lá. Có thể gắn với một số bệnh có nang do di truyền hay mắc phải, nhất là bệnh xơ hóa củ Bourneville, bệnh Von Hippel – Lindau, bệnh thận đa nang.

Chẩn đoán ung thư thận

9/5/2015 8:41:41 PM

Để biết chính xác chẩn đoán ung thư thận cần phải dựa vào lâm sàng (triệu chứng cơ năng, triệu chứng thực thể), cận lâm sàng, chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác, mức độ, giai đoạn, biến chứng. Qua đó mới đưa được ra phác đồ điều trị hiệu quả

Ung thư bể thận

1/27/2015 4:09:46 AM

Ung thư bể thận thuộc phạm trù “Huyết niệu” “Trường đàm”, “Thạch hà”,... trong Trung y học. Điều trị phần nhiều bằng phương pháp thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc hóa ứ, kiện tỳ bổ thận.

Những điều cần biết về ung thư thận

1/4/2015 1:19:23 AM

Một số bệnh ung thư có thể bắt đầu từ trong thận. Loại bệnh này được gọi là u dạng mô thượng thận hoặc ung thư biểu mô thận. Cũng có loại ung thư là ung thư tế bào chuyển tiếp, ảnh hưởng đến vùng bể thận, cùng loại với ung thư bàng quang và nó thường được điều trị như ung thư bàng quang.

Một số bài thuốc bí truyền điều trị Ung thư thận

6/19/2014 3:35:16 AM

Một số bài thuốc bí truyền điều trị Ung thư thận

Tìm hiểu và triệu chứng Ung thư Thận

6/19/2014 3:31:51 AM

Ung thư thận là gì, Nguyên nhân, triệu chứng bệnh ung thư Thận.

Phân loại Ung thư Thận

1/7/2014 2:17:31 AM

Ung thư thận thường gặp ở người lớn trên 40 tuổi và hay gặp ở nam giới. Bệnh có thể xuất hiện ở cả những người khỏe mạnh không có yếu tố gia đình hay di truyền. Ung thư thận thường được phân loại theo giải phẫu bệnh theo mức độ phát triển, xâm lấn, di căn của khối u.
Hiện tại có: 11 bản ghi.