TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Ung Thư Truyền Kỳ ( Kỳ 1)

11/2/2017 11:28:19 PM - Lượt xem: 1086
" Câu chuyện của anh đã giúp cho tôi tỉnh táo hơn, tôi không thấy hoang mang hay oán ghét cái tế bào ác tính đang tồn tại trong tôi mà tôi nghĩ rằng tôi sẽ cảm hóa nó bằng tình yêu thương của mình. Bởi nó đang là một phần trong tôi. Nó sẽ trở nên lành tính khi được đi vào đúng quỹ đạo vận hành của cơ thể…”

UNG THƯ HIỂU TỪ MỘT CÁCH NHÌN KHÁC ( KỲ 1)

Câu chuyện của anh đã giúp cho tôi tỉnh táo hơn, tôi không thấy hoang mang hay oán ghét cái tế bào ác tính đang tồn tại trong tôi mà tôi nghĩ rằng tôi sẽ cảm hóa nó bằng tình yêu thương của mình. Bởi nó đang là một phần trong tôi. Nó sẽ trở nên lành tính khi được đi vào đúng quỹ đạo vận hành của cơ thể…
Đó là những dòng nhật ký tôi ghi lại sau cuộc trò chuyện với một người bạn. Hiện anh đang là phó Viện Trưởng Viện NCYDCTVN, bản thân anh đã từng chiến thắng căn bệnh ung thư vòm họng cách đây 6 năm bằng sự khôn ngoan và khát khao sống của mình. Mới đây, chúng tôi đã gặp nhau và chia sẻ về kinh nghiệm chữa trị căn bệnh ung thư - mà hiện nay, đối với nhiều người, nó như con “ngáo ọp” đe dọa sự sống, mang đi người thân của không ít các gia đình Việt. Vậy ung thư có đáng sợ như cách mọi người hiểu? Và Ung thư nên chữa trị theo cách nào?

QUA THỰC TẾ

Theo số liệu mới nhất, mỗi năm ở Việt Nam số người mắc bệnh ung thư đã tăng rất nhanh: Từ 126.000 người năm 2010 và dự báo đến năm 2020 sẽ có khoảng 189.000 người. Tính đến thời điểm này, có khoảng 94.000 người chết vì ung thư, gấp gần 10 lần so với tai nạn giao thông hàng năm. Đặc biệt, tuổi bị ung thư ở Việt Nam thường từ 40-50, đây là lứa tuổi lao động đang đóng góp cho xã hội nhiều nhất. Các bệnh ung thư người Việt Nam mắc phải nhiều nhất là ung thư phổi, gan, dạ dày, đại trực tràng, ung thư vú… Có khoảng 50% không điều trị ở bệnh viện do hoàn cảnh kinh tế khó khăn.   
Các bác sĩ xác định, nguyên nhân bệnh ung thư do môi trường sống bị ô nhiễm. GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư TPHCM, khẳng định chỉ 5% - 10% ung thư là do di truyền, còn lại ảnh hưởng từ việc “ăn gì, sống như thế nào, hít thở không khí ra sao”.  
Qua khảo sát cho thấy, những bệnh ung thư mà người lớn thường mắc đó là các bệnh ung thư gan, phổi, dạ dày, tuyến giáp, thực quản, hậu môn, tử cung, tiền liệt tuyến… Ung thư ở trẻ nhỏ bắt đầu ở não, xương, hệ thống thần kinh, cơ, đôi khi cả máu. Thông thường, ung thư thường có khoảng thời gian dài “ủ bệnh” từ 10 năm hoặc hơn nữa. Nhưng trên thực tế hiện nay, có nhiều trẻ nhỏ mới sinh được một tuổi hoặc vài tuổi đã bị ung thư và chết. Câu hỏi đặt ra thật nhức nhối: Có phải nòi giống chúng ta đang bị ô nhiễm từ trong mầm sống, do cách suy nghĩ và lối sống của chúng ta hôm nay?
Bản chất của ung thư chính là những khối u ác tính được hình thành do sự thay đổi của tế bào về chức năng, số lượng và khả năng sinh sản. Khi gặp tác nhân kích thích sẽ sinh ung thư (những độc tố được tích tụ trong cơ thể hoặc bên ngoài đưa vào) khiến cho các tế bào bình thường không tuân theo cơ chế kiểm soát của cơ thể, trở nên đột biến, tăng sinh vô hạn, xâm lấn cục bộ hoặc di căn đến các bộ phận khác thông qua bạch huyết và mạch máu. 
Các phương pháp điều trị ung thư  phổ biến hiện nay là bằng hóa trị, tia xạ, phẫu thuật, nút mạch máu… Nhưng trên thực tế, các phương pháp đó đã không chứng minh được kết quả khả quan khi đi theo con đường “tiêu diệt tế bào ác tính”.   Khi truyền một lượng lớn hóa chất vào cơ thể người bệnh, không những không “tiêu diệt” được tế bào ác tính, mà còn làm cho tế bào chuyển hướng phát triển sang các vùng khác mãnh liệt hơn. Việc điều trị bằng thuốc kháng sinh chỉ điều trị triệu chứng bệnh, chứ không loại bỏ được gốc bệnh. Trong khi đó, lại tăng thêm lượng hóa chất (chất độc) tích tụ vào cơ thể người bệnh, làm ảnh hưởng đến các tế bào khác, khiến người bệnh càng trở nên suy yếu. Vì vậy, trên thực tế thì tỷ lệ sống sót khi điều trị theo phương pháp trên là rất thấp. Ở Mỹ, bệnh ung thư phổi, gan di căn sau 5 năm chỉ điều trị được 2% - 4%; ung thư não còn thấp hơn. Ở nước ta cũng vậy, người bệnh mặc dù tốn kém chi phí , chịu nhiều đau đớn trong quá trình điều trị nhưng tỷ lệ sống sót thấp và chất lượng sống kém hơn. 
   

ĐẾN CÁCH NHÌN TỈNH THỨC     

Trở lại câu chuyện với người bạn đã chiến thắng căn bệnh ung thư kể trên. anh đã “mở mắt” cho tôi khi nói: “Không nên tuyên chiến bằng cách tiêu diệt tế bào ung thư mà phải biết yêu thương nó và giúp nó trở về quỹ đạo vận hành của cơ thể”. Quả thật, khi quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể mất kiểm soát và đi sai với trật tự vốn có của nó, thì tế bào ung thư được hình thành. Nếu tạo ra môi trường bình ổn cho tế bào, giải hết độc tố và cung cấp đầy đủ năng lượng, thì tế bào ác tính sẽ trở về lành tính, khối u sẽ mềm lại, teo đi.  
Theo nghiên cứu của một nhà tâm linh, nguyên nhân bệnh ung thư do tích tụ độc tố và năng lượng xấu, từ ăn uống, môi trường ô nhiễm, tác hại của sóng wifi, phóng xạ, tác động tới trung tâm não Tuyến Yên, làm não kém kiểm soát, rối loạn nội tiết, bế tắc kinh mạch... Khiến chúng ta giật mình nhìn lại. Từ lâu, Đông y đã chỉ ra vai trò vận chuyển năng lượng của kinh mạch và máu huyết. Một tế bào hoạt động tốt khi tiếp nhận đầy đủ năng lượng từ 2 kênh : Kinh mạch và mạch máu, hay Khí và Huyết. Cả hai rất quan trọng không thể thiếu, khí huyết tắc nghẽn thì nhiều việc xảy ra.
         Khoa học không quan tâm hệ kinh mạch, vì kinh mạch quá bí ẩn, máy móc không soi xét thấy. Vì giới hạn này, mà khả năng chữa trị căn bệnh ung thư theo phương pháp khoa học hiện đại cho đến nay đang lâm vào ngõ cụt. Khoa học chỉ sửa chữa được những cái nó tạo ra, chứ không thể tác động đến những cái không do nó tạo ra.  Giáo sư  Rene Dubos- Đại học Rockefeller- Hoa  kỳ. Ông là một nhà tư tưởng lớn về sinh lý học thế kỷ 20. Đến cuối đời ông nhận ra sự mất thăng bằng của y học phương Tây, và vạch ra một con đường phải có sự liên hệ hài hòa với Tạo hóa và môi trường sống: “ Bài toán duy nhất của y học là nó không đủ tính khoa học. Y học hiện đại chỉ thật sự trở thành khoa học khi các bác sĩ và những bệnh nhân biết sử dụng các lực đề kháng tự nhiên của cơ thể và của tâm trí, cùng với khả năng chữa bệnh của Tự nhiên”.
        Trên thực tế, thời gian qua nhiều bác sĩ đã tự liên kết với nhau tìm ra những giải pháp thay thế, thông qua chế độ ăn uống và luyện tập, để giảm bớt đau đớn, bớt tốn kém, tỷ lệ sống cao hơn. Theo bác sĩ Bill Hendeson và M.Gacia, khảo sát của Quỹ kéo dài tuổi thọ tại Mỹ 80% bệnh nhân ung thư chữa theo phương pháp thay thế bằng chế độ ăn kiềm hóa và luyện tập.
  Vậy, ở Việt Nam tại sao chúng ta đang sở hữu một kho báu đó là nền y học cổ truyền dân tộc, có kinh nghiệm chữa bệnh từ hàng nghìn năm nay mà chúng ta phải “chờ chết” trước căn bệnh thế kỷ này?   
       Theo Tiến sĩ- Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường ( Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam) trao đổi : “Do quá trình ô nhiễm trong cơ thể gây tắc nghẽn kinh mạch. Bắt đầu từ những kinh mạch nhỏ nhất, sau đó đến toàn bộ hệ thống kinh mạch. Khi ấy, nguồn cung cấp khí huyết từ kinh mạch sẽ  bị cắt đứt, tế bào bị mất một kênh năng lượng, buộc phải thay đổi cơ chế hoạt động để tăng thu hút dinh dưỡng từ mạch máu. Tế bào trở nên cồng kềnh hơn, tạo thành tế bào ác tính. Tình trạng thiếu đói khí lan rộng sinh ra khối u cứng, tiếp tục sản sinh khí độc phóng đi khắp cơ thể, lan tỏa như chùm rễ cây, tạo tiếp ung thư thứ phát (di căn). Vì vậy chữa ung thư mà không quan tâm đến việc phục hồi kinh mạch thì khó có thể chữa tận gốc.” 
Tiến sĩ đã đưa ra lời khuyên: “ Ngay từ bây giờ, mọi người nên điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh. Bởi bệnh tật từ đó sinh ra. Cổ nhân có câu “bệnh tòng khẩu nhập,…”, ý nói bệnh tật là do từ miệng mà vào. Ăn uống hay sinh hoạt tuyệt đối nên tuân theo quy luật: Không phá vỡ quy luật tự nhiên, cân bằng kiềm cho cơ thể… “Hãy coi thức ăn của bạn là thuốc, đừng coi thuốc của bạn là thức ăn” – đó là lời khuyên của Hypocrate (460-377 TCN) - ông Tổ của y học hiện đại và ngay cả Đại y thiền sư Tuệ Tĩnh của Việt Nam ở thế kỷ XVII cũng cho rằng: “Thức ăn là thuốc, thuốc là thức ăn”. Không phải ngẫu nhiên các vị Danh Y nổi tiếng này đã đánh giá cao tầm quan trọng của thức ăn ngang với dùng thuốc, để chúng ta cần lưu tâm. Bên cạnh đó, nên thường xuyên luyện tập dưỡng sinh, giữ cho tinh thần lạc quan, vì tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Cảm xúc lạc quan vui vẻ giúp kiềm hóa cơ thể, phòng chống ung thư và nhiều rối loạn chuyển hóa khác. Nhờ tinh thần tốt, thiện tâm được nuôi dưỡng, tránh những điều bất thiện, sẽ tạo ra năng lực chữa bệnh thần kỳ”.
 
Nhật Anh.
 
 
 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác