TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Nguyên nhân và triệu chứng của ung thư âm hộ

6/24/2014 4:57:28 AM - Lượt xem: 1861
Nguyên nhân và triệu chứng của ung thư âm hộ chị em không nên bỏ qua. Triệu chứng: đau bụng và ngứa rát ở âm hộ; xuất hiện mụn ở trên da; ra nhiều khí hư và máu; quan hệ tình dục thấy đau rát...

Nguyên nhân và triệu chứng của ung thư âm hộ không thể bỏ qua

Việc phát hiện ra nguyên nhân của căn bệnh đóng vai trò rất quan trọng, vì nó giúp con người có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả hơn, hạn chế số lượng người mắc bệnh. Tuy nhiên không phải bệnh nào cũng tìm được ra nguyên nhân, cũng giống như vậy, bệnh ung thư âm hộ rất khó xác định được đâu là nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng vì các chuyên gia đã phát hiện ra một số yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh. Vậy yếu tố đó là gì?

>>> Tìm hiểu về bệnh ung thư âm hộ

        Phương pháp điều trị ung thư âm hộ  

        Các giai đoạn của ung thư âm hộ

-    Đột biến DNA, đột biến DNA  thường do môi trường cuộc sống hơn là so với di truyền. Đột biến DNA có thể gây ra do hóa chất gây u trong khói thuốc lá. Những người bị này có xu hướng trẻ và thường hút thuốc.

-    Nguyên nhân gây bệnh có thể do virus  HPV, khoảng 3-5/10 trường hợp bị bệnh là do virus HPV. Virus HPV lây qua bởi các họat động tình dục.

ung thu am ho, ung thư âm hộ,nguyên nhân ung thư âm hộ, triệu chứng ung thư âm hộ

-   VIN (tân sản nội biểu mô âm hộ) đây là thuật ngữ chung cho trạng thái tiền ung thư trong đó các tế bào trong biểu mô âm hộ có các khối u biểu mô mức độ thấp. Phụ nữ có VIN có nguy cơ cao trong nguyên nhân phát triển u âm hộ.

-    Nghiện thuốc lá: Nhiều nghiên cứu cho thấy việc nghiện thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ phát triển u âm hộ và u biểu mô.

-    Có tiền sử bị u âm đạo hoặc u cổ tử cung.

-    Những phụ nữ từng ghép thận có nguy cơ bị K âm hộ lớn. Các chuyên gia cho rằng đó là do các loại thuốc ức chế miễn dịch (để ngăn chặn thải ghép của cơ thể).

-    Những người nhiễm bệnh HIV.

-    Những người bị bệnh vẩy nến.

Một số triệu chứng điển hình của bệnh nhân bị ung thư âm hộ

-    Đau và ngứa rát xung quanh âm hộ 1 thời gian dài.
-    Nổi mụn hoặc cục u hiện rõ trên da.
-    Ra khí hư và máu nhiều.
-    Chảy máu sau khi quan hệ hoặc chảy máu ở những phụ nữ đã mãn kinh(Triệu chứng chảy máu có thể thấy ở các bệnh phụ khoa khác).
-    Quan hệ tình dục thấy đau hoặc đau đớn.
-    Đi tiểu khó khăn, có thể đau đớn.

Bệnh ung thư hay gặp ở chị em phụ nữ không nên bỏ qua

Ung thư vú

Ung thư cổ tử cung

Ung thư buồng trứng

(Bấm vào đây để nhận mã)