TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chế độ ăn uống không lành mạnh

9/4/2018 2:31:12 AM - Lượt xem: 344
Tuổi trẻ con người thường có sức khỏe tốt, nên thường lạm dụng nó mà chưa biết cách giữ gìn. Thói quen lười biếng, ăn uống không có khoa học khiến tỉ lệ ung thư ngày càng tăng. Như mọi người vẫn nói “con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ gần như thế” Cùng tìm hiểu các thói quen, chế độ ăn uống không lành mạnh gây ung thư!
 
NGUY CƠ MẮC BỆNH UNG THƯ TỪ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHÔNG LÀNH MẠNH
Tuổi trẻ con người thường có sức khỏe tốt, nên thường lạm dụng nó mà chưa biết cách giữ gìn. Thói quen lười biếng, ăn uống không có khoa học khiến tỉ lệ ung thư ngày càng tăng. Như mọi người vẫn nói “con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ gần như thế” Cùng tìm hiểu các thói quen, chế độ ăn uống không lành mạnh gây ung thư!

1. Lạm dụng rượu bia

Rượu bia nói riêng hay tất cả các sản phẩm có chứa cồn, gas nói chung đều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Khi uống dù chỉ một ngụm cũng có thể gây các tác dụng xấu cho hệ tiêu hóa, hệ thần kinh…
Chắc hẳn ai cũng biết uống rượu bia gây đau dạ dày, gây viêm gan rượu, xơ gan rồi ung thư gan, nhưng ít ai biết rằng rượu bia có thể gây ung thư nhiều bộ phận hơn thế. Chính vì vậy hãy từ bỏ chế độ rượu bia trong cuộc sống hàng ngày của bạn nhé!

2. Bỏ bữa, ăn kiêng

Vì ngủ nướng, hoặc lười biếng mà bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, hoặc do công việc bận rộn khiến bạn bỏ bữa thường xuyên, hay có khi chỉ kịp ăn vội miếng bánh mì thiếu dinh dưỡng. Một số bạn khác vì giảm béo hay nghe ai đó mách về thanh lọc cơ thể nên ăn kiêng, có bạn chỉ uống nước chanh sống qua ngày…
Hãy tỉnh ngộ ngay các bạn nhé! Những chế độ ăn uống sai lầm đó sẽ khiến cơ thể bạn phải chịu hậu quả nặng nề, các hệ cơ quan bị thiếu dinh dưỡng và phải làm việc quá tải, ung thư lúc nào không hay.
Tốt nhất hãy chịu khó ăn uống đầy đủ các bữa, không được bỏ bữa sáng, ăn đa dạng thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng là tốt nhất cho sức khỏe!

3. Sử dụng thực phẩm đóng hộp và đồ chiên xào

Các thực phẩm chế biến sẵn và đóng hộp thường chứa các chất bảo quản, phụ gia, các chất điều màu gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy khi sử dụng các sản phẩm này thường xuyên có thể gây ung thư lúc nào không hay.
Ngoài ra các đồ chiên xào, sử dụng nhiều dầu mỡ cũng gây hại cho sức khỏe. Dầu ăn chiên đi chiên lại, thực phẩm chín ở nhiệt độ cao vừa mất dinh dưỡng nên hạn chế ăn các thực phẩm này lại.

4. Ăn nhanh, ăn quá no

Quá trình nhai và nước bọt giúp tiêu hóa 1 phần thức ăn, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Thói quen ăn nhanh, không kịp nhai không chỉ gây hại cho dạ dày, khiến hấp thu dinh dưỡng kém hơn mà còn bắt dạ dày, ruột phải làm việc nhiều hơn, ảnh hưởng đến chức năng của chúng.
Việc ăn quá no cũng nguy hiểm, không giúp cơ thể hấp thu thêm được dưỡng chất mà thường gây hại, khiến mọi cơ quan đều phải làm việc nhiều hơn, nhất là ăn no vào buổi tối khiến đầy bụng khó tiêu.
Ngoài ra còn nhiều thói quen ăn uống khác cũng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tăng nguy cơ ung thư như ăn đêm muộn, vừa ăn vừa làm việc, vừa ăn xong đã tập thể dục…
Để giữ cơ thể khỏe mạnh hãy cân bằng dinh dưỡng và xây dựng chế độ ăn uống khỏe mạnh. Mời quý vị độc giả liên hệ số điện thoại: 0943.986.986 hoặc 0943.406.995 để được giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn về bệnh.
Bác sĩ Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)
 
(Bấm vào đây để nhận mã)