TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Ngăn ngừa ung thư từ những loại rau họ Cải

9/17/2018 2:14:46 AM - Lượt xem: 351
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm khiến ai cũng lo lắng, khi mắc bệnh thì rất khó chạy chữa. Chính vì vậy không ít người đã có ý thức phòng bệnh ngay từ lúc còn khỏe mạnh bằng cách rèn luyện thể dục thể thao, thay đổi lối sống lành mạnh cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống. Cùng tìm hiểu một số loại rau họ cải giúp phòng ngừa ung thư.
NGĂN NGỪA UNG THƯ TỪ NHỮNG LOẠI RAU HỌ CẢI
Ung thu là một căn bệnh nguy hiểm khiến ai cũng lo lắng, khi mắc bệnh thì rất khó chạy chữa. Chính vì vậy không ít người đã có ý thức phòng bệnh ngay từ lúc còn khỏe mạnh bằng cách rèn luyện thể dục thể thao, thay đổi lối sống lành mạnh cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống. Cùng tìm hiểu một số loại rau họ cải giúp phòng ngừa ung thư.

1. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại rau rất ngon, chế biến được nhiều món khác nhau như xào, nấu canh, luộc, hấp… Loại rau này có chứa một hoạt chất sulforaphan có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt ung thư đại tràng và ung thư tiền liệt tuyến.
Theo các chuyên gia nghiên cứu phần chứa hoạt chất cao nhất là phần mầm non của súp lơ xanh, chính vì vậy nên bổ sung súp lơ xanh thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Ngoài ra trong súp lơ xanh còn chứa các loại vitamin, chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

2. Bắp cải

Bắp cải xanh và bắp cải tím đều được nhân dân ta ưa chuộng, thường được trồng vào vụ đông xuân khi thời tiết se lạnh bắp cải cuốn chặt hơn.
Trong bắp cải chứa lượng vitamin A và PP rất cao, gấp nhiều lần các loại rau khác. Đặc biệt các hoạt chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol trong bắp cải còn có tác dụng phòng chống ung thư, giúp ngăn ngừa căn bệnh quái ác để cơ thể luôn khỏe mạnh.

3. Rau chân vịt

Còn có tên là rau Bina, cải bó xôi… tùy theo từng địa phương.
Rau bina chứa nhiều chất sắt, vitamin C, A giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Ngoài ra còn chứa các loại vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể và phòng bệnh ung thư.
Ngoài ra có nhiều loại rau họ cải khác rất tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngừa ung thư như su hào, cải chíp, cải ngồng… Tốt nhất nên linh hoạt lựa chọn để thực đơn hàng ngày vẫn phong phú nhưng đảm bảo cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Chữa ung thư bằng Nam Y

Để được tư vấn về chế độ ăn hợp lý, cũng như tình hình sức khỏe của bản thân, mời quý độc giả liên hệ số hotline nhà thuốc Thọ Xuân Đường: 0943.986.986 hoặc 0943.406.995

Bác sĩ Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)

 
(Bấm vào đây để nhận mã)