TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Nam y chữa ung thư phổi

7/5/2018 5:09:00 AM - Lượt xem: 436
Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nước ta. Bệnh không chỉ gặp nhiều ở nam giới trung niên hút nhiều thuốc lá mà còn gặp ở nữ giới. Rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi các giai đoạn đã tìm đến Nam Y để điều trị bệnh và cho kết quả tốt. Nam y có những thế mạnh trong việc chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên đã góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

NAM Y CHỮA UNG THƯ PHỔI

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nước ta. Bệnh không chỉ gặp nhiều ở nam giới trung niên hút nhiều thuốc lá mà còn gặp ở nữ giới. Rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi các giai đoạn đã tìm đến Nam Y để điều trị bệnh và cho kết quả tốt. Nam y có những thế mạnh trong việc chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên đã góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

1.    Một số đối tượng bệnh nhân ung thư phổi thường gặp

Bệnh nhân sau khi được khám ở các bệnh viện, được chẩn đoán xác định rõ bệnh ung thư phổi nguyên phát đã đến Nam y với tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh tật khác nhau như:

-    Các bệnh nhân từ chối điều trị bằng hóa trị, xạ trị, phẫu thuật; có mong muốn điều trị bằng thuốc nam.
-    Các bệnh nhân đã phẫu thuật khối u, sau đó điều trị xạ trị mà không sử dụng biện pháp hóa trị.
-    Các bệnh nhân đã hóa trị dở dang, sau vài đợt, sức khỏe yếu nên không đáp ứng được với hóa chất, tự bỏ điều trị tại bệnh viện.
-    Các bệnh nhân đã được can thiệp đủ các biện pháp của Tây Y ở nước ngoài Singapore, Trung Quốc, kể cả đã sử dụng thuốc Đông Y của Trung Quốc mà bệnh không đỡ mà tiếp tục tiến triển xấu.

Số nam giới bị ung thư phổi hầu hết đều có hút thuốc lá, thuốc lào, trong đó có cả nam thanh niên dưới 30 tuổi, còn lại thông thường là trên 50 tuổi. Số phụ nữ bị mắc ung phổi là những người trong gia đình có nhiều người thân có thói quen nghiện hút thuốc lá, thuốc lào. Cũng có người hút thuốc lào từ nhỏ; số này thường thấy ở các vùng chuyên trồng thuốc lào Thái Bình, Hải Phòng... Các bà bán hàng nước ở các bến xe, bến đò... tiếp xúc với khói thuốc lá, thuốc lào hàng ngày. 

Ngoài ra, còn có nhiều bệnh nhân ung thư phổi do tiếp xúc nhiều với hơi gas, hơi xăng dầu; làm nghề hò hát, viêm phế quản mãn tính; các thầy giáo, cô giáo tiếp xúc nhiều với bụi phấn bảng; các công nhân các mỏ than, nhà máy xi măng, công nhân các nhà máy dệt sợi, dệt len... không trang bị bảo hiểm cẩn thận khi lao động, về lâu dài các bệnh phổi chuyển dần từ nhẹ thành nặng và cuối cùng là K hóa. Đây chính là các bệnh nghề nghiệp cần được quan tâm.

Đối với Nam Y, ung thư phổi dù là do bất kỳ nguyên nhân và hình thức nào, nếu bệnh nhân còn có thể đến khám bệnh thì còn có khả năng điều trị, đẩy lùi bệnh và dần tới khỏi bệnh. 

2.    Nam Y điều trị ung thư phổi

•    Chẩn đoán

Các bệnh nhân ung thư phổi đến với cơ sở Nam Y hầu hết đều đã được khám và chẩn đoán kỹ lưỡng ở các cơ sở khám chữa bệnh khu vực, bệnh viện tuyến cơ sở và trung ương, bệnh viện chuyên ngành, đã có đầy đủ các kết quả xét nghiệm máu, sinh hóa, miễn dịch, tế bào, nước tiểu, siêu âm, chụp X-quang, chụp CT, cộng hưởng từ MRI, PET CT...

Các kết quả đã có đó cùng với khám theo tứ chẩn và chẩn đoán theo quy luật sinh học để kết luận việc chữa trị có kết quả hay không.

Nếu kết luận cho thấy có khả năng chữa được bệnh thì quyết định lập phương chữa. Còn nếu xem xét thấy không còn khả năng chữa trị bằng Nam Y thì thông báo cho bệnh nhân và gia đình biết. 

•    Lập đơn thuốc theo phương Kỳ Môn Y Pháp

Đơn thuốc sẽ được lập theo phương Kỳ Môn Y Pháp nhằm mục đích: Phục hồi khả năng tích lũy vật chất, bù đắp cho cơ thể đã bị suy yếu trong quá trình lâu dài bị bệnh để trước hết đẩy lùi các cơn đau. Đào thải các chất cặn bã lắng đọng trong các phế nang: máu, mủ, nước, dịch... Tăng cường hệ miễn dịch và phòng vệ cơ thể.

Các vị thuốc được kê trong đơn thuốc Kỳ Môn Y Pháp đều là những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam với tính chất hoàn toàn không có độc, không có hoặc ít có tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh. 

•    Châm cứu

Nam Y Đạo Pháp sử dụng phương pháp Thần Châm để châm cứu bổ trợ chống khó thở, rối loạn nhịp tim, chống đau đớn các vùng ngực, cổ, vai, gáy... do khối ung thư phổi thu hút mất năng lượng gây thiếu máu và co rút hệ cơ cục bộ. 

•    Tập luyện khí công dưỡng sinh

Bệnh nhân ung thư phổi nên tập luyện khí công dưỡng sinh để khắc phục tình trạng bế tắc; giúp hành khí, hành huyết, hành thủy trong toàn cơ thể, nhất là ở phổi. Việc tập luyện nên được võ sư khí công trực tiếp hướng dẫn. 

•    Phối hợp chữa trị với y khoa hiện đại

Trong điều kiện nhất định có thể phối hợp với y học hiện đại trong trường hợp:
-    Chọc hút dịch màng phổi nếu có.
-    Phối hợp sử dụng kháng sinh để điều trị chống bội nhiễm và vi khuẩn xâm nhập ở phổi và các bộ phận khác của hệ hô hấp. 

•    Sử dụng Sâm Ngọc Linh

Có thể phối hợp với Sâm Ngọc Linh để nâng cao thể trạng sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch và cơ chế phòng vệ của cơ thể đối với người bị mắc bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng. Đây là một vị thuốc có thể nói là tốt nhất để phối hợp với thuốc chữa ung thư hiện nay ở Việt Nam, tuy nhiên giá khá đắt, khó tìm được trên thị trường và có thể bị giả mạo bằng các loại sâm rẻ tiền khác, cho nên người bệnh cũng như người nhà của bệnh nhân cần cẩn thận khi mua.

•    Tránh các nguyên nhân gây bệnh trực tiếp và gián tiếp

Bệnh nhân cần nhanh chóng tránh xa các nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn đến ung thư phổi như: bỏ hẳn việc hút thuốc lá, thuốc lào, hơi độc, nói nhiều, hò hát, hùng biện...

Nếu là vùng cư trú có vấn đề về ô nhiễm môi trường thì cần phải chuyển đến nơi ở khác an toàn hơn để tránh các tác hại tiếp tục ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ: Nguyễn Thùy Ngân (Thọ Xuân Đường)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác