TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Nam Y chữa ung thư não và thần kinh

11/12/2013 11:09:53 AM - Lượt xem: 2437
Tất cả những bệnh nhân bị ung thư não thần kinh đều được chẩn đoán chắc chắn từ các bệnh viện khu vực hay trung ương và ở các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trước khi tìm đến cơ sở Nam Y Đạo Pháp xin được chữa trị.

Nam Y chữa ung thư não và thần kinh

 

  nam y chữa ung thư não và thần kinh

Tất cả những bệnh nhân bị ung thư não thần kinh đều được chẩn đoán chắc chắn từ các bệnh viện khu vực hay trung ương và ở các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trước khi tìm đến cơ sở Nam Y Đạo Pháp xin được chữa trị. Có những bệnh nhân mang đến hồ sơ đã phẫu thuật ở trong nước hay nước ngoài từ 1 đến 5 lần để cắt bỏ khối u nguyên phát hay tái phát. Thậm chí có trường hợp là đã mổ ra rồi đóng lại, đặt dẫn lưu dịch não rồi cho về nhà điều trị triệu chứng. Phần nhiều bệnh nhân đã thực hiện các biện pháp điều trị xạ trị, xạ phẫu hoặc cắt bằng dao gamma.

1. Cách tiếp cận ung thư não của Nam Y

  Triệu chứng lâm sàng:

- Bệnh nhân đau nhức đầu, thường là nửa phải hoặc nửa trái

- Nặng gáy và cứng gáy

- Mắt có thể bị khối u đẩy lồi ra ngoài hốc mắt, nhìn 1 thành 2 hoặc mất hẳn thị lực

- Có thể bị chảy máu mũi thường xuyên

- Tinh thần hoảng loạn, hay gặp ác mộng, lo lắng, đôi lúc bị động kinh

- Chóng mặt, buồn nôn, bước chân bước thấp bước cao

- Thăm khám đầu thấy da dầy và mọng nước

Có những bệnh nhân nặng đến khám cơ thể ở trong trạng thái không tự đi lại được, chân tay mềm yếu, mắt lờ đờ, nửa tỉnh nửa mê, nằm cáng hoặc đi xe lăn và bắt buộc phải có người thân trong nhà đi cùng. Không phải tất cả những người bị đau nhức nửa đầu lâu ngày là bị ung thư não nhưng tất cả những bệnh nhân bị u não thường mắc triệu chứng nhức đầu lâu ngày, uống thuốc giảm đau lâu ngày liều càng tăng lên nhưng bệnh tình lại không thuyên giảm.

2. Phân loại khối u

 Theo phân loại của Tây Y có hơn 120 ung thư não khác nhau, nhưng đối với Nam Y, chúng tôi đơn giản hóa việc phân loại khối u trong não thành 3 loại khối u chính như sau:

- U mọc từ màng não giống như các polyp lành tính mọc đâm vào trong bề mặt não gây đau đầu ngày càng tăng. Khối u dạng này có thể mọc ở khắp nơi, các thùy não trái, phải, trong hốc tuyến yên, tuyến tùng.

- Khối u mọc ở các dây thần kinh, ở tủy sống làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan chức năng tương ứng. (Ví dụ, bệnh nhân Thanh Tú bị u dây thần kinh số 8, đường kính 3cm, đã được chữa khỏi).

- Khối u thân não, khi chụp phim thấy hình dạng to lớn có khi đường kính lên đến hơn 10cm. Đối với những ca này, thường là khó có thể được mổ hoặc nếu phẫu thuật mở hộp sọ thường phải đậy lại ngay vì khối u quá lớn, không thể cắt bỏ vì quá phức tạp.

3. Nguyên nhân ung thư não và thần kinh theo Nam Y Đạo Pháp

Ta biết mỗi giờ não được cung cấp khoảng 0,8l máu lên não và trong 24 giờ não tiếp nhận gần 20l máu với 20% lượng ôxy có trong 340l trong tổng số 1.700l mà phổi cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Nếu hoạt động tuần hoàn của não bình thường thì não hoàn toàn bình thường và không bị nhức đầu. Nếu các động mạch cung cấp máu và vận chuyển ôxy lên não bị rối loạn, thường là động mạch sau gáy bị co thắt lại, vùng hố chẩm và nội não thiếu máu cục bộ, các động mạch cảnh phải tăng cường bơm máu lên não khiến da đầu bị dầy lên và mọng nước nhưng não vẫn thiếu máu nên gây ra đau nhức đầu. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày, các tế bào não sẽ bị thiếu dinh dưỡng, ôxy, nước và biến đổi. Các tế bào lạ xuất hiện mà không được hệ phòng vệ cơ thể "dọn dẹp" sẽ phát triển thành ung bướu rồi ung thư. Quá trình này xảy ra đối với các trường hợp ung thư não nguyên phát và ung thư di căn lên não vì đều có lý do rối loạn cung cấp năng lượng lên não. Các khối u có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong não từ màng cứng vỏ não mọc vào hay ở các dây thần kinh và thân não. Triệu chứng đau nhức đầu chỉ thể hiện một phần của quá trình ung thư não do áp lực nội sọ tăng hoặc giảm tương ứng với thể tích khối u và phần não tiếp giáp với khối u. Khi khối u phát triển to lên thì càng trở nên ác tính vì não bị giới hạn trong hộp sọ nên khối u chèn ép vào não ở mức độ nào cũng đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân dễ dẫn đến tử vong. Việc kiểm nghiệm gen của ung thư não của bệnh nhân vào thời điểm này để tìm ra các gen đã bị biến đổi trong hơn 3 tỷ ký tự AND bị khóa chức năng là một thách thức lớn đối với khoa học hiện đại. Giả thiết đặt ra đối với liệu pháp gen thay thế những gen bị lỗi mà không cải thiện được điều kiện cung cấp năng lượng lên não, đảm bảo não có đầy đủ máu, ôxy, dinh dưỡng, các yếu tố miễn dịch và phòng vệ của cơ thể hoặc quá trình này vẫn bị đình trệ như trước thì việc điều trị ấy sẽ không còn ý nghĩa.

Các biện pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị để loại bỏ khối u trong não cũng không thể phục hồi được cơ chế cung cấp năng lượng tự nhiên lên não của cơ thể mà chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn quá trình này dẫn tới kết quả điều trị không khả quan. Chính vì vậy, Nam Y đã đi theo hướng nghiên cứu khôi phục quá trình đưa máu lên não theo cách tự nhiên đưa tất cả các yếu tố cần thiết lên não để xóa bỏ các khối ung bướu trong não giống như cách loại bỏ các khối u ở các cơ quan khác trong cơ thể người bệnh. Đây là biện pháp tối ưu mà Nam Y Đạo Pháp đã thực hiện khá hiệu quả và thành công trong việc điều trị nhiều bệnh nhân bị ung thư não từ trước đến nay.

 Phác đồ điều trị ung thư não của Nam Y

1. Chẩn đoán của y học hiện đại:

 • Phim chụp X-quang, chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI, PET CT
 • Siêu âm tổng quát
 • Xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch, nước tiểu
 • Chỉ số đo huyết áp, nhịp tim
 • Triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng
 • Tình trạng ăn ngủ, đại tiểu tiện của bệnh nhân hàng ngày

2. Đo kinh lạc để xác định công năng của phủ tạng

Việc đo kinh lạc để chẩn bệnh, tức là dùng máy đo nhiệt độ mặt da đo nhiệt độ ở Tỉnh huyệt và các vị trí thay thế Tỉnh huyệt (trên 10 đầu ngón chân, ngón tay) bằng thiết bị Đo nhiệt độ kinh lạc có thể chẩn đoán cụ thể, chi tiết tình trạng của từng đường kinh, tạng phủ, từng phần của cơ thể con người từ nông đến sâu như: Biểu- Lý, Khí- Huyết ở các mức độ Hàn- Nhiệt, Thực - Hư, Thịnh - Suy..., trạng thái sức khoẻ và các bệnh tật không chỉ của các cơ quan nội tạng, mà cả với các bệnh thuộc thần kinh trung ương.

3. Chẩn đoán theo tứ chẩn để đánh giá tình trạng của bệnh theo bát cương

 Tổng hợp tất cả các kết quả trên để xác định tình trạng bệnh tật theo quy luật sinh học, tìm ra căn nguyên, tác nhân chính gây ra u não dựa vào thói quen sinh hoạt, lao động nghề nghiệp, vệ sinh cá nhân, môi trường sinh sống...

4. Lập đơn thuốc theo phương Kỳ Môn Y Pháp

Ra đơn, điều thuốc theo phương Kỳ Môn Y Pháp đảm bảo giải quyết toàn bộ các rối loạn đang xảy ra đối với bệnh nhân trong các hoạt động tiêu hóa, nội tiết, tuần hoàn, hô hấp, huyết áp, nhịp tim, thần kinh, công thức máu, nước tiểu, các chức năng của phủ tạng và các biểu hiện đặc biệt khác về mặt lâm sàng.

5. Ứng dụng châm cứu Thần Châm

Châm cứu sử dụng nguyên tắc Thần Châm để đưa máu lên não theo quy luật tự nhiên, chống co thắt cục bộ cơ cổ gáy, giúp mở rộng động mạch cảnh phía sau gáy để máu lên não một cách thuận lợi. Các huyệt để châm bao gồm:  

 • Ấn Đường
 • Thái Dương
 • Tứ Thần Thông
 • Đại Trùy
 • Phong Môn
 • Cảnh Trung
 • Trung Phong

Chú ý:

 Huyệt Cảnh Trung do chính bản môn phát hiện chuyên dùng để chống co thắt cơ cổ gây ách tắc lưu thông máu lên não. Huyệt này nằm ở giữa cổ phía sau gáy, lấy huyệt bằng cách nối huyệt Á Môn và Đại Trùy lấy điểm giữa vẽ đường vuông góc ngang cơ cổ gáy sang hai bên khi gặp khe cơ từ chân tóc xuống là đúng hai huyệt Cảnh Trung. Huyệt Trung Phong cũng do bản môn phát hiện là điểm giữa hai huyệt Ế Phong và Phong Trì.

Hai huyệt Cảnh Trung và Trung Phong khi châm có khả năng đưa máu lên não một cách xung mãn, có thể chống được sự thoái hóa và thoát vị các đốt sống cổ. Sau đó có thể dùng máy điện châm kích thích các huyệt này với tần số và cường độ thích hợp với từng người bệnh. Nên dùng bổ ở các huyệt Thái Dương và Tứ Thần Thông, tả ở huyệt Cảnh Trung và Phong Môn, không kích điện ở huyệt Trung Phong. Cần lưu kim khoảng 45 đến 60 phút để đạt được hiệu quả tối ưu cho việc châm cứu đưa máu lên não. Bệnh nhân hoàn toàn có thể hết cơn đau đầu. Cơn động kinh có thể được khống chế.

 6. Phối hợp với các phương pháp chữa trị Nam Y khác

 Các biện pháp điều trị cần thiết khác như xoa bóp, bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh cần được phối hợp với việc uống thuốc và châm cứu một cách đều đặn, thường xuyên xen kẽ giữa các ngày châm cứu "cách nhật" (châm cứu cách 2 ngày một lần).

 7. Phối hợp dùng Linh đan Thiềm Ô Châu

Các bệnh nhân ung thư não được chỉ định sử dụng Linh Đan Thiềm Ô Châu với liều từ 4 - 6gr một ngày tương đương với 8 đến 12 viên 500mg một ngày.

 8. Nhân sâm Ngọc Linh

 Nếu bệnh nhân có điều kiện kinh tế có thể dùng thêm 20gr Nhân sâm Ngọc Linh một ngày để tằng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch, giúp việc điều trị có kết quả tốt và nhanh chóng hơn.

 9. Các yêu cầu khác

Yêu cầu bệnh nhân khắc phục thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe dẫn tới rối loạn tắc nghẽn lưu thông đưa máu lên não, nhất là tránh bị co rút cơ cổ phía sau gáy, nguyên nhân gây ra chứng thoái hóa đốt sống cổ và rối loạn thiếu máu não, đau đầu... Ví dụ như:  

 • Người lớn ngồi làm việc trước máy tính quá lâu hay trẻ em chơi trò chơi điện tử trong nhiều giờ.
 • Người sức khỏe yếu mà ngủ gối cao, gối cứng.
 • Những người làm các công việc có tính chất phải ngồi thấp lâu, sau đó đứng dậy hay bị thiếu máu lên não.

minh kieu11/12/2013 11:12:30 AM

minhkieu@gmail.com

xin chao bac si ban em hien dang bi ung thu nao o giai doan cuoi,khong biet lieu minh co the trua benh kip duoc khong a!

(Bấm vào đây để nhận mã)