TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ phần 1

6/25/2014 5:25:38 AM - Lượt xem: 2238
Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ phần 1: phẫu thuât gồm: Phẫu thuật tia laser; Phẫu thuật cắt rộng cục bộ; Phẫu thuật cắt bỏ triệt để cục bộ; Phẫu thuật loại bỏ âm hộ; Phẫu thuật khoét chậu hông

Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ ( Phần 1)

Có nhiều loại phương pháp khác nhau điều trị cho bệnh nhân mắc ung thư âm hộ. Có một số phương pháp điều trị tiêu chuẩn (đang được sử dụng) và một số phương pháp đang được thử nghiệm lâm sàng. Một thử nghiệm điều trị lâm sàng là 1 nghiên cứu giúp cải thiện phương pháp điều trị hiện tại. Khi thử nghiệm lâm sàng cho thấy phương pháp điều trị mới tốt hơn so với điều trị chuẩn, thì có thể trở thành điều trị chuẩn. Bệnh nhân có thể suy nghĩ nếu muốn tham gia điều trị thử nghiệm lâm sàng. Ở phần này chỉ nêu tập trung phương pháp điều trị chuẩn.

>>> Phương pháp điều trị ung thư âm hộ (phần 2)

       Nguyên nhân của ung thư âm hộ

Một số phương pháp điều trị chuẩn được sử dụng:

1.    Phẫu thuật
Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến nhất cho bệnh nhân mắc K âm hộ. Mục tiêu của việc phẫu thuật là giúp bệnh nhân loại bỏ khối u mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của phụ nữ.

phương pháp điều trị chữa ung thư âm hộ

Một số loại phẫu thuật:

-    Phẫu thuật tia laser: Là phẫu thuật sử dụng chùm tia laser (là tia ánh sáng cực mạnh) giúp loại bỏ tổn thương và giảm mất máu như phẫu thuật thường.

-    Phẫu thuật cắt rộng cục bộ: Là phẫu thuật loại bỏ khối u và một vài mô bình thường xung quanh.

-    Phẫu thuật cắt bỏ triệt để cục bộ: Là phẫu thuật loại bỏ khối u các mô bình thường xung quanh. Có thể loại bỏ các hạch bạch huyết.

-    Phẫu thuật loại bỏ âm hộ: Là phẫu thuật loại bỏ một phần âm hộ hoặc tất cả âm hộ. Gồm có:
      + Phẫu thuật loại bỏ lớp da trên cùng bị ung thư. Ghép da từ các bộ phận khác của cơ thể.
     + Phẫu thuật cắt bỏ một phần âm hộ. Các hạch bạch huyết gần đó có thể được loại bỏ.
      + Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ âm hộ. Loại bỏ toàn bộ các hạch bạch huyết gần đó.

-    Phẫu thuật khoét chậu hông: Phẫu thuật loại bỏ kết tràng thấp, trực tràng và bàng quang. Cổ tử cung, âm đạo, buồng trứng, và các hạch bạch huyết gần đó cũng được loại bỏ. Tạo lỗ thông nhân tạo (stoma) cho nước tiểu và phân ra ngoài cơ thể vào trong túi thải.

Để diệt tế bào khối u ác tính còn sót lại có thể dùng xạ trị và hóa trị. Điều trị sau phẫu thuật để giảm nguy cơ bệnh tái phát trở lại gọi là liệu pháp bổ trợ.

Các căn bệnh ung thư phụ nữ dễ mắc phải

Ung thư cổ tử cung

Ung thư buồng trứng

Ung thư vú

(Bấm vào đây để nhận mã)