TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Các giai đoạn và phương pháp điều trị bệnh Ung thư tuyến tụy

6/12/2014 9:55:42 PM - Lượt xem: 3142
Các giai đoạn và phương pháp điều trị bệnh Ung thư tuyến tụy cần nắm được. Phương pháp điều trị bênh ung thư gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và kết hợp phương pháp điều trị xoa bóp bấm huyệt

Các giai đoạn và phương pháp điều trị bệnh Ung thư tuyến tụy

Bệnh Ung thư tuyến tụy là một bệnh hiếm gặp, nhưng rất nguy hiểm, khó phát hiện, khó điều trị, tỉ lệ tử vong rất cao. Quá nửa bệnh nhân sau khi điều trị và mổ chỉ sống được khoảng 2-3 năm, bị K tuyến tụy giai đoạn cuối không thể mổ được thì đa số không sống quá 1 năm. Việc tìm hiểu về ung thư tụy rất cần thiết cho người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân tham khảo. Sau đây là các giai đoạn của bệnh này:

-    Giai đoạn đầu: Khối u ở tụy
-    Giai đoạn 2: Khối u xâm lấn đến các mô lân cận, mạch máu chưa bị ảnh hưởng, các khối u có thể hiện diện ở hạch bạch huyết.
-    Giai đoạn 3: Khối u xâm lấn vào mạch máu.
-    Giai đoạn 4: Khối u xâm lấn đến các bộ phận xa như phổi, gan, màng bụng..
K tụy khiến cho người bệnh đau đớn triền miên bởi khối u chèn lên các dây thần kinh, và các bộ phận xung quanh. Việc chữa trị chính là giúp cho bệnh nhân dễ chịu hơn, bớt đau đớn.

Bệnh ung thư tuyến tụy

 

Một số phương pháp điều trị K tuyến tụy:

Đa số bệnh nhân khi phát hiện bị ung thư tụy thì đã ở giai đoạn muộn, do bệnh phát triển rất nhanh nên dù phát hiện sớm cũng rất khó khăn trong việc điều trị ung thư tụy. Các phương pháp điều trị gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.
-    Phẫu thuật: Hầu hết bệnh nhân phát hiện bệnh thì đã đến giai đoạn cuối, không thể phẫu thuật chữa lành, nhưng có thể giúp cho bệnh nhân đỡ vàng da, ngứa, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
-    Xạ trị: Nếu không thể phẫu thuật thì Xạ trị là phương án thứ 2. Xạ trị giúp cho bệnh nhân giảm đau, vàng da, hoặc sau khi phẫu thuật có thể xạ trị nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát.
-    Hóa trị: Là phương pháp hỗ trợ cho xạ trị, hoặc khi phẫu thuật và xạ trị không còn thích hợp khi tình trạng quá trầm trọng, thì hóa trị giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, một số bệnh nhân thấy giảm đau khi bước sang giai đoạn cuối.

Ngoài ra bệnh nhân K tuyến tụy có thể điều trị các phương pháp trên và kết hợp chữa theo Đông y giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, cải thiện cuộc sống hơn.

Các bài viết liên quan đến ung thư tụy:

Điều trị ung thư tụy bằng xoa bóp bấm huyệt 

Nguyên nhân gây ung thư tuyến tụy

(Bấm vào đây để nhận mã)