TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

6 công thức sữa lành mạnh cho bệnh nhân ung thư

11/28/2017 1:19:07 AM - Lượt xem: 2726
Để chăm sóc và điều trị toàn diện cho bệnh nhân ung thư ngoài việc dùng thuốc, tập luyện, thay đổi lối sống ra thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Dựa trên những tác dụng phòng chống ung thư của một số loại thực phẩm và hướng đến những điều bệnh nhân mong muốn, Chữa ung thư bằng Nam Y sẽ chia sẻ những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

6 CÔNG THỨC SỮA LÀNH MẠNH CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Để chăm sóc và điều trị toàn diện cho bệnh nhân ung thư ngoài việc dùng thuốc, tập luyện, thay đổi lối sống ra thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Dựa trên những tác dụng phòng chống ung thư của một số loại thực phẩm và hướng đến những điều bệnh nhân mong muốn, Chữa ung thư bằng Nam Y sẽ chia sẻ những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

Bệnh nhân ung thư thường bị suy kiệt bởi bệnh lý ác tính, bởi chế độ ăn không đảm bảo và do ảnh hưởng của điều trị. Qua nhiều bài viết, Chữa ung thư bằng Nam Y đã hướng dẫn chế độ “Ăn sống chống ung thư”, chế độ này đã được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và đạt được hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân ung thư suy kiệt cần được bổ sung thêm dinh dưỡng bằng những món ăn lỏng như nước ép, sữa ngũ cốc, cháo, súp, canh… 
Ngày nay, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng sữa động vật (sữa dê, sữa bò…) không tốt cho bệnh nhân ung thư, nhất là sữa nguyên kem, sữa pha chế chứa nhiều đường và hương liệu hóa học. Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng, năng lượng dạng lỏng, phù hợp với những bữa ăn nhẹ, phù hợp với những đối tượng bệnh nhân khó khăn trong hoạt động nuốt (ung thư vòm họng, ung thư thực quản…). May mắn thay, không cần phải dùng sữa động vật mà vẫn có những ly sữa từ cốc hạt, vừa thơm ngon, vừa lành mạnh, thích hợp cho bệnh nhân ung thư.
Làm sữa thơm mát từ hạt óc chó và hạnh nhân 8

Chữa ung thư bằng Nam Y xin chia sẻ 6 công thức sữa lành mạnh cho bệnh nhân ung thư!

1. Sữa gạo lứt, đậu đen

- Nguyên liệu: Gạo lứt 200g, đậu đen 200g, đường phèn 60g, nước lọc 1,5 lít.
- Cách làm: Gạo lứt ngâm 8 – 9h với nước ấm khoảng 40oC, sao cho nảy mầm 1,5 – 2mm. Rang gạo lứt đã nảy mầm và đậu đen cho thơm. Nấu gạo và đậu đã rang với 1,5 lít nước đun cho nở. Sau đó cho đường phèn vào hòa tan. Tắt bếp. Xay nhuyễn gạo và đậu đã nấu nở, lọc với phần nước gạo và đậu trong nồi đun. Cho sữa vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

2. Sữa óc chó, hạnh nhân

- Nguyên liệu: Óc chó 10 hạt (bỏ vỏ), hạnh nhân (bỏ vỏ) 200g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, nước lọc 1 lít.
- Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu, lọc với nước là bạn đã được món sữa thơm ngon, ngọt dịu tự nhiên. Cho sữa vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

3. Sữa hạt dẻ, hạt thông, yến mạch

- Nguyên liệu: Hạt dẻ 200g, yến mạch 50g, hạt thông 200g, đường phèn 50g, nước lọc 1,5 lít.
- Cách làm: Hạt dẻ luộc chín, bỏ vỏ lấy nhân. Hạt thông tách vỏ lấy nhân. Xay nhuyễn nhân hạt dẻ, hạt thông và yến mạch, lọc lấy sữa. Sau đó cho vào nồi, cho đường, nước vào đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, đun trong 5 phút. Để nguội, cho sữa vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

4. Sữa hạt kê, khoai lang mật

- Nguyên liệu: Hạt kê 200g, khoai lang mật 1 củ, nước lọc 1, 5 lít.
- Cách làm: Hạt kê ngâm 4 – 6h, sau đó nấu chín mềm. Khoai lang mật rửa sạch, bóc vỏ, thái miếng, nghiền sơ. Xay nhuyễn hạt kê đã nấu và khoai lang nghiền sơ với nước, lọc lấy sữa. Sau đó cho vào nồi, đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, đun trong 5 phút. Để nguội, cho sữa vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

5. Sữa bắp mỹ, hạt điều

- Nguyên liệu: Bắp mỹ hạt 200g, hạt điều 10 hạt, nước lọc 1 lít.
- Cách làm: Xay nhuyễn bắp mỹ với hạt điều, lọc với nước lấy sữa. Sau đó cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, đun trong 5 phút. Để nguội, cho sữa vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

6. Sữa đậu nành, mè đen, hạt chia

- Nguyên liệu: Đậu nành 250g, Mè đen 200g, đường phèn 60g, hạt chia 2 muỗng cà phê, nước lọc 1,5 lít.
- Cách làm: Đậu nành ngâm 6 – 8h, đãi sạch vỏ. Mè đen rang chín. Xay nhuyễn nguyên liệu hạt, lọc lấy sữa. Sau đó cho vào nồi, cho đường, nước vào đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, đun trong 5 phút. Để nguội, cho hạt chia vào cho hạt nở, sau đó rót vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.
 
Những món sữa trên được làm từ nguyên liệu tự nhiên, các loại cốc hạt có chứa nhiều dưỡng chất, có vị ngọt dịu tự nhiên của nguyên liệu hoặc chỉ dùng lượng nhỏ đường phèn. Đây là 6 công thức sữa lành mạnh, tốt cho sức khỏe, thích hợp cho bệnh nhân ung thư. 
Bác sĩ: Nguyễn Thùy Ngân (Thọ Xuân Đường)
 
(Bấm vào đây để nhận mã)