TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

5 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư

9/11/2018 11:47:28 PM - Lượt xem: 285
Sự phát triển của ung thư, đặc biệt, đã được chứng minh là bị ảnh hưởng nặng nề bởi chế độ ăn uống của bạn.Nhiều loại thực phẩm có chứa các hợp chất có lợi có thể giúp làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư.Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy rằng lượng thức ăn nhất định với lượng cao hơn có thể có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh thấp hơn.Bài viết này sẽ nghiên cứu sâu vào nghiên cứu và xem xét 5 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn.

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ THỂ LÀM GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ

Sự phát triển của ung thư, đặc biệt, đã được chứng minh là bị ảnh hưởng nặng nề bởi chế độ ăn uống của bạn.Nhiều loại thực phẩm có chứa các hợp chất có lợi có thể giúp làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư.Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy rằng lượng thức ăn nhất định với lượng cao hơn có thể có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh thấp hơn.Bài viết này sẽ nghiên cứu sâu vào nghiên cứu và xem xét 5 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất đã được chứng minh là gây chết tế bào ung thư và giảm kích thước khối u trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm. Sử dụng một lượng cao hơn các loại rau họ cải cũng có thể liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn.

Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy sulforaphane làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú lên tới 75%.

Tương tự như vậy, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc điều trị chuột với sulforaphane đã giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt và giảm khối lượng khối u hơn 50%.

2. Cà rốt

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ cà rốt và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và ung thư dạ dày.

Ví dụ, một phân tích xem xét kết quả của 5 nghiên cứu và kết luận rằng ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng lượng cà rốt cao hơn có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 18%.

Một nghiên cứu phân tích chế độ ăn uống của 1.266 người tham gia có và không có ung thư phổi. Nó phát hiện ra rằng những người hút thuốc lá hiện không ăn cà rốt có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao gấp 3 lần so với những người ăn cà rốt nhiều lần một tuần.

3. Quế

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng chiết xuất quế có thể có đặc tính chống ung thư và có thể giúp làm giảm sự phát triển và lan rộng của các khối u. 

Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy tinh dầu quế ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đầu và cổ, và cũng làm giảm đáng kể kích thước khối u .

Một nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng chiết xuất quế gây tử vong tế bào trong các tế bào khối u, và cũng giảm bao nhiêu khối u phát triển và lây lan.

Sử dụng 1 / 2–1 muỗng cà phê (2-4 gram) quế trong chế độ ăn uống mỗi ngày có thể có ích trong phòng ngừa ung thư, và có thể đi kèm với những lợi ích khác , chẳng hạn như giảm lượng đường trong máu và giảm viêm.

4. Tỏi

Tỏi chứa allicin, một hợp chất đã được chứng minh là đã tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều tỏi có thể dẫn đến giảm nguy cơ ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

Một nghiên cứu của 543.220 người tham gia thấy rằng những người ăn nhiều thực vật họ Allium, như tỏi, hành tây, tỏi tây và hẹ tây, có nguy cơ ung thư dạ dày thấp hơn so với những người hiếm khi tiêu thụ chúng.

Một nghiên cứu của 471 người đàn ông cho thấy rằng một lượng tỏi cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Dựa trên những phát hiện này, sử dụng 2-5 gram (khoảng một tép) tỏi tươi vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày có thể giúp bạn tận dụng lợi thế của các đặc tính thúc đẩy sức khỏe của nó.

5. Củ nghệ

Củ nghệ là một gia vị nổi tiếng với các đặc tính thúc đẩy sức khỏe của nó . Curcumin, thành phần hoạt tính của nó, là một chất hóa học có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và thậm chí là chống ung thư.

Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của curcumin trên 44 bệnh nhân bị tổn thương ở đại tràng có thể trở thành ung thư. Sau 30 ngày, 4 gram curcumin hàng ngày giảm số lượng thương tổn tới 40%.

Curcumin cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi, vú và tuyến tiền liệt trong các nghiên cứu ống nghiệm khác.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng ít nhất 1 / 2–3 muỗng cà phê (1–3 gram) bột nghệ xay mỗi ngày. Sử dụng nó như một gia vị để thêm hương vị cho thực phẩm, và kết hợp nó với hạt tiêu đen để giúp tăng sự hấp thụ của nó.

Khi những nghiên cứu mới tiếp tục nổi lên, ngày càng rõ ràng rằng chế độ ăn uống của bạn có thể có tác động lớn đến nguy cơ ung thu. Song song với đó chúng ta cũng nên duy trì một lối sống lành mạnh để góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác.

>>> Xem thêm: Chữa ung thư bằng Nam Y

Để được tư vấn về dinh dưỡng cũng như các bệnh lý liên quan, mời quý độc giả liên hệ tới hotline: 0943.986.986 hoặc 0943.406.995!

Bác sĩ Trọng Anh (Thọ Xuân Đường)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)