TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Dinh Dưỡng và Ung Thư

Chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư rất đặc biệt, Phần này sẽ cung cấp những thông tin về dĩnh dưỡng và các loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư.

3 loại rau quả tươi giúp phòng chống ung thư

8/29/2018 9:59:13 PM

Ung thư là một án tử khiến nhiều người trở nên bi quan, lo lắng. Vậy làm thế nào để phòng chống bệnh ung thư hiệu quả? Đó chính là câu hỏi, băn khoăn, lo lắng của rất nhiều người. Bài viết sẽ mách bạn một chế độ ăn đơn giản giúp phòng chống ung thư từ rau củ hiệu quả.

Tác hại của rượu đối với sức khỏe và nguy cơ mắc ung thư từ rượu

8/29/2018 9:31:08 PM

Rượu bia từ lâu đã trở thành một thói quen ăn uống của không ít người đàn ông, thậm chí cả phụ nữ. Dù ai cũng biết rượu không tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn tiếp tục uống. Có lẽ một phần do họ chưa hiểu hết mọi tác hại của rượu, cũng như nguy cơ gây ung thư khi sử dụng rượu thường xuyên. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin cho bạn đọc được rõ.

Đậu nành có phù hợp với bệnh nhân u tuyến giáp không?

8/18/2018 5:30:29 AM

Đậu nành từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều giả thiết đặt ra về việc đậu nành thực sự không phù hợp cho bệnh nhân u tuyến giáp. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin để hiểu rõ về vấn đề này và đưa ra cho bản thân những lựa chọn phù hợp.

Rau củ quả có vai trò gì trong phòng và chữa bệnh ung thư?

8/13/2018 10:19:23 PM

Như chúng ta đã biết, ung thư đang là một căn bệnh nguy hiểm và trở thành vấn đề báo động toàn cầu khi mà tỷ lệ người mắc mỗi năm càng một gia tăng theo cấp số nhân, đồng thời đang có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lối sống thiếu lành mạnh, thực phẩm không an toàn, môi trường sống ô nhiễm... Chế độ ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp phòng chống ung thư, vậy rau củ quả có vai trò như thế nào?

6 công thức sữa lành mạnh cho bệnh nhân ung thư

11/28/2017 1:19:07 AM

Để chăm sóc và điều trị toàn diện cho bệnh nhân ung thư ngoài việc dùng thuốc, tập luyện, thay đổi lối sống ra thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Dựa trên những tác dụng phòng chống ung thư của một số loại thực phẩm và hướng đến những điều bệnh nhân mong muốn, Chữa ung thư bằng Nam Y sẽ chia sẻ những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

5 món ăn bài thuốc từ lá dâu cho người ung thư vú

11/19/2017 11:01:01 PM

Ung thư vú là nỗi lo của chị em phụ nữ, ăn gì để giúp phòng chống ung thư vú cũng là vấn đề mà phụ nữ quan tâm. Xuất phát từ những nguyên tắc dinh dưỡng và từ công dụng của lá dâu, “Chữa ung thư bằng Nam Y” giới thiệu 5 món ăn bài thuốc từ lá dâu cho người ung thư vú.

5 nguyên tắc dinh dưỡng vàng phòng chống ung thư hiệu quả

11/13/2017 9:36:24 PM

Ăn uống không khoa học là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật trong đó có ung thư. Dinh dưỡng đối với bệnh ung thư cũng được nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu và đã có những báo cáo khoa học thuyết phục. Cùng tìm hiểu 5 nguyên tắc dinh dưỡng vàng phòng chống ung thư hiệu quả với “chữa ung thư bằng Nam Y” nhé!

Những món ăn giành cho người mắc bệnh ung thư

2/15/2017 2:48:48 AM

Dưới đây là những món ăn, bài thuốc có tác dụng hỗ trợ, bồi bổ sức khỏe cho người mắc bệnh ung thư sau khi can thiệp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Phương pháp ăn sáng khoa học để phòng tránh ung thư

12/3/2016 2:05:53 AM

Bữa sáng cung cấp 40% năng lượng cho cả ngày dài hoạt động. Bằng một vài gợi ý dưới đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình và người thương một bữa sáng khoa học, bao gồm những thực phẩm cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể và phòng tránh ung thư.

Cà chua-Thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả

10/7/2016 3:13:52 AM

Cà chua là một trái cây nhưng được dùng như rau và nó là một trong những loại rau quả tươi phổ biến nhất thế giới. Có rất nhiều loại cà chua khác nhau về màu sắc từ màu nâu, xanh lá cây, tím cho đến màu vàng, cam và tất nhiên là màu đỏ rực rỡ. Cà chua hoang dã có nguồn gốc từ phía tây Nam Mỹ bao gồm Ecuador, Peru, Bolivia và Chile, với một loài đặc hữu loài từ quần đảo Galapagos , và lần đầu tiên được thuần hóa ở Mexico và sau đó được trồng bởi người Aztec (thổ dân da đỏ Bắc Mỹ).
Hiện tại có: 75 bản ghi.