TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Dinh Dưỡng và Ung Thư

Chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư rất đặc biệt, Phần này sẽ cung cấp những thông tin về dĩnh dưỡng và các loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư.

Rau mầm súp lơ xanh phòng chống nhiều loại ung thư

11/19/2018 3:45:47 PM

Súp lơ xanh là thành viên ưu tú của họ nhà Cải. Phần được dùng làm thực phẩm chủ yếu là cụm hoa lớn ở đầu, vì vậy còn được gọi là Bông cải xanh. Súp lơ xanh có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là tính chất ngăn ngừa bệnh ung thư. Rau mầm súp lơ xanh còn có tác dụng vượt trội hơn vậy. Học cách làm rau mầm súp lơ xanh tại nhà để làm phòng phú thêm cho bữa ăn và giúp cả nhà phòng chống ung thư.

Dưa muối có gây ung thư không?

10/11/2018 4:19:56 AM

Dưa muối là món ăn đặc trưng của các nước châu Á, là món ăn bình dị thường gặp trong các mâm cơm gia đình. Dưa muối được coi là một di sản về ẩm thực, bởi nó được làm ra và sử dụng từ rất lâu đời và còn tồn tại phổ biến cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên có rất nhiều thông tin cho rằng “Ăn dưa muối gây ra bệnh ung thư”, có đúng như vậy không, hay dưa muối bị “oan”? Chúng ta cần nhìn nhận mọi việc theo nhiều góc độ trước khi vội từ bỏ món ăn truyền thống này.

Ngăn ngừa ung thư từ những loại rau họ Cải

9/17/2018 2:14:46 AM

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm khiến ai cũng lo lắng, khi mắc bệnh thì rất khó chạy chữa. Chính vì vậy không ít người đã có ý thức phòng bệnh ngay từ lúc còn khỏe mạnh bằng cách rèn luyện thể dục thể thao, thay đổi lối sống lành mạnh cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống. Cùng tìm hiểu một số loại rau họ cải giúp phòng ngừa ung thư.

5 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư

9/11/2018 11:47:28 PM

Sự phát triển của ung thư, đặc biệt, đã được chứng minh là bị ảnh hưởng nặng nề bởi chế độ ăn uống của bạn.Nhiều loại thực phẩm có chứa các hợp chất có lợi có thể giúp làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư.Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy rằng lượng thức ăn nhất định với lượng cao hơn có thể có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh thấp hơn.Bài viết này sẽ nghiên cứu sâu vào nghiên cứu và xem xét 5 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn.

Tập thói quen ăn rau thơm sống mỗi ngày để phòng chống ung thư

9/10/2018 2:29:24 AM

Rau thơm là một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, nó không chỉ giúp các món ăn ngon hơn, bổ dưỡng hơn mà còn giúp phòng bệnh cực kì hiệu quả. Cùng điểm danh các loại rau thơm có tác dụng phòng chống ung thư

Bệnh nhân ung thư có nên ăn cá không?

9/7/2018 4:09:33 AM

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm mà ai cũng cảm thấy lo sợ, mỗi khi bị bệnh mọi người thường dành một khoản tiền rất lớn cho điều trị thuốc men hay hóa xạ trị, chế độ dinh dưỡng thường bị coi nhẹ, nhiều người lo sợ mà kiêng hoàn toàn thịt cá trong chế độ ăn. Vậy theo bạn bệnh nhân ung thư có nên ăn cá không?

Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chế độ ăn uống không lành mạnh

9/4/2018 2:31:12 AM

Tuổi trẻ con người thường có sức khỏe tốt, nên thường lạm dụng nó mà chưa biết cách giữ gìn. Thói quen lười biếng, ăn uống không có khoa học khiến tỉ lệ ung thư ngày càng tăng. Như mọi người vẫn nói “con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ gần như thế” Cùng tìm hiểu các thói quen, chế độ ăn uống không lành mạnh gây ung thư!

Trái cây giàu chất chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư hiệu quả

9/3/2018 9:34:57 PM

Tỉ lệ ung thư ngày càng tăng, bệnh ung thư không trừ một ai cả. Chính vì vậy ngoài việc đi khám sức khỏe định kì để kiểm tra sức khỏe thì cần phải giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Cùng tìm hiểu các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư gan

8/30/2018 4:17:02 AM

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư hay gặp nhất, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như do rượu bia, viêm gan virus, viêm gan tự miễn, sử dụng hóa chất độc hại… Khi chẳng may mắc căn bệnh nan y này, ngoài thuốc men ra thì cần chú ý chế độ ăn uống lành mạnh để có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng đúng cách

8/29/2018 11:36:28 PM

Ung thư là “án tử” đối với nhiều người, nhưng cũng có nhiều người trong số đó vẫn cố gắng sinh hoạt, ăn uống và giữ tâm lí tốt để có thể vượt qua bệnh tật. Ngoài chế độ thuốc men, hóa xạ trị thì chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng đúng cách nhé!
Hiện tại có: 75 bản ghi.